Bạn đã lưu vào mục danh sách Bạn đã hủy mục danh sách Xin vui lòng đợi trong chốc lát... Trang cá nhân Bạn vui lòng nhập vào thông tin tìm kiếm. Toàn bộ Tài liệu số (Toàn văn) Xin chào, khách! Đăng nhập Đăng xuất

Lễ tiếp nhận sách của Đại sứ quán nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam

Sáng ngày 19/12/2017, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận bộ sách “Di sản các tác phẩm của Frantsisk Skorina” do Đại sứ quán Belarus tại Việt Nam trao tặng nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Belarus và 500 năm ngày in ấn của Belarus.

Tham dự Lễ Trao tặng sách có: ngài Goshin Vladimir Anatolievich - Đại sứ nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam; bà Raisa Vardanyan - Đại sứ nước Cộng hoà Armenia tại Việt Nam; ngài Anar Imanov - Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; ngài Jorge Rondon Uzcategui - Đại sứ nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam; đại diện sứ quán các nước: Ba Lan, Kazakhstan, Nga, Séc; bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, các ông, bà Phó Giám đốc cùng các ông, bà Trưởng các phòng trong đơn vị.   

Frantsisk Skorina là một trong những nhà giáo dục, hoạt động văn hoá, lịch sử lỗi lạc nhất của Belarus. Ông chính là người đặt nền móng cho sự phát triển của ngôn ngữ Belarus và là một trong những nhà sáng lập ra ngành in tại miền Đông Slavơ. Năm 1517, ông đã thành lập một nhà in ở Prague - Cộng hoà Séc và cho xuất bản cuốn sách Kinh thánh đầu tiên bằng tiếng Belarus, sự kiện đó đã dấy lên một cuộc cách mạng trong ngành in ấn miền Đông Slavơ.

Bộ sách gồm 21 cuốn do Đại sứ quán nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam trao tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam được in công phu bằng 3 thứ tiếng: Belarus, Nga và tiếng Anh sẽ là nguồn tư liệu quý bổ sung cho bộ sưu tập sách ngoại văn hiện có tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Ngài Goshin Vladimir Anatolievich - Đại sứ nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

alt

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

alt

Đại sứ nước Cộng hoà Belarus tại Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

alt

alt

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Trao tặng sách

alt

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Trao tặng sách chụp ảnh lưu niệm

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG NHỎ - NỀN TẢNG GIÁO DỤC VƯỢT TRỘI

Địa chỉ: 1185 Quốc Lộ 1A, Kp 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 37 54 55 85 - 0908 80 83 87

Email: hoahongnho.tenlua@gmail.com

Đang truy cập: 2

Tổng truy cập: 38886

Hôm qua: 67

Tuần trước: 290

Tháng trước: 1297