Bạn đã lưu vào mục danh sách Bạn đã hủy mục danh sách Xin vui lòng đợi trong chốc lát... Trang cá nhân Bạn vui lòng nhập vào thông tin tìm kiếm. Toàn bộ Tài liệu số (Toàn văn) Xin chào, khách! Đăng nhập Đăng xuất

NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN

I. Những quy định chung

Điều 1. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đang học tập và làm việc tại Trường mầm non Hoa Hồng Nhỏ; cán bộ, nhân viên công ty TNHH SX KD Hai Thành, phụ huynh có con đang theo học tại trường Hoa Hồng Nhỏ (sau đây gọi chung là bạn đọc) có thẻ do Thư viện cấp đều được sử dụng các dịch vụ thư viện : đọc tài liệu tại chỗ, mượn tài liệu về nhà, sử dụng máy tính trong thư viện.

Điều 2. Có trách nhiệm xuất trình thẻ khi sử dụng các dịch vụ thư viện; bảo quản thẻ, không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác. Khi bị mất thẻ, phải báo ngay cho nhân viên thư viện. Nếu để người khác sử dụng thẻ của mình làm mất, hư hỏng tài liệu, trang thiết bị, bạn đọc phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Điều 3. Giữ gìn vệ sinh, không mang theo đồ ăn uống vào thư viện; giữ trật tự và tuyệt đối không hút thuốc, không sử dụng các vật dễ cháy nổ trong thư viện. Thực hiện nếp sống văn minh: tránh gây tiếng ồn, xếp lại ghế trước khi rời chỗ ngồi, không viết, vẽ, gạch, xóa lên bàn ghế.

Điều 4. Nghiêm cấm mọi hành vi gây thiệt hại đến tài sản, thiết bị và cơ sở vật chất của thư viện.

Điều 5. Giáo viên có trách nhiệm hướng dẫn, nhắc nhở học sinh giữ trật tự; lấy và cất sách đúng nơi quy định, giữ gìn bảo quản sách và các đồ vật khác trong thư viện.

II. Quy định mượn – trả sách

Điều 6. Bạn đọc nhờ nhân viên thư viện trợ giúp để tìm tài liệu trên giá theo bảng chỉ dẫn.

Điều 7. Đọc xong, để tài liệu vào nơi quy định, không tráo đổi vị trí tài liệu; không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của nhân viên thư viện. Nếu có nhu cầu mượn tài liệu về, bạn đọc làm thủ tục mượn tại quầy thủ thư.

Điều 8. Chỉ được sử dụng máy tính/ tablet để khai thác thông tin phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu; bạn đọc muốn sử dụng USB để sao chép thông tin phải được sự đồng ý của nhân viên thư viện.  

Điều 9. Kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu trước khi mượn, nếu có hiện tượng rách, bẩn, mất trang,…cần báo ngay cho nhân viên thư viện, nếu không bạn đọc phải chịu trách nhiệm khi trả.

Điều 10. Mỗi lần mượn tối đa 2 bản, thời gian mượn là 14 ngày. Bạn đọc phải trả tài liệu đúng thời hạn quy định, quá hạn phải đóng phạt 1000 đồng/ ngày/ bản; nếu có nhu cầu mượn tiếp, bạn đọc mang tài liệu đến thư viện xin gia hạn. Thời gian được gia hạn thêm là 1 tuần. Bạn đọc chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ.

Điều 11. Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang tài liệu; có nghĩa vụ cho kiểm tra tài liệu cũng như các vật dụng mang ra khỏi thư viện khi có yêu cầu của người có trách nhiệm. Bạn đọc làm hỏng, rách, mất tài liệu phải bồi thường theo giá bìa cuốn tài liệu đó.

Điều 12. Cán bộ, giáo viên nghỉ hoặc chuyển công tác; phụ huynh có con chuyển trường hoặc tốt nghiệp ra trường phải trả hết tài liệu đã mượn, thanh toán hết các khoản phạt, bồi thường (nếu có).

Điều 13. Nếu bạn đọc vi phạm các quy định trong Nội quy này, tùy theo tính chất, mức độ sẽ phải chịu xử lý theo Quy định về xử lý vi phạm nội quy thư viện của thư viện với các hình thức sau:

  • Nhắc nhở, cảnh cáo
  • Phạt tiền
  • Khóa thẻ từ 10 ngày đến vĩnh viễn
  • Bồi thường thiệt hại. Mức bồi thường do thư viện xem xét quyết định.
  • Thông báo về cơ sở quản lý, đào tạo
  • Đề nghị truy tố trước pháp luật     

III. Quy định mượn – trả đồ dùng dạy học, đồ chơi

Điều 14. Giáo viên mượn đồ dùng dạy học, đồ chơi phải ký mượn và ký trả đầy đủ.

Điều 15. Thời gian mượn: 1 tuần. Quá hạn trả, phải đóng phạt là 1000 đồng/ ngày. Hết thời hạn mượn, nếu muốn mượn tiếp cần làm thủ tục gia hạn. Thời gian được gia hạn thêm là 1 tuần.

Điều 16. Chỉ được mượn đồ dùng dạy học, đồ chơi mới khi đã trả hết đồ dùng dạy học, đồ chơi cũ.

Điều 17. Giáo viên làm hỏng, mất đồ dùng dạy học, đồ chơi phải bồi thường theo giá trị của đồ dùng đó.

Thư viện sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp và giải đáp thắc mắc tại: Hòm thư góp ý đặt tại thư viện.

                                                                 Tp. HCM, ngày 15 tháng 03 năm 2018

                                                                             GIÁM ĐỐC

                                                                                (Đã ký)

                                                                 

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG NHỎ - NỀN TẢNG GIÁO DỤC VƯỢT TRỘI

Địa chỉ: 1185 Quốc Lộ 1A, Kp 5, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân. Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 37 54 55 85 - 0908 80 83 87

Email: hoahongnho.tenlua@gmail.com

Đang truy cập: 3

Tổng truy cập: 79655

Hôm qua: 116

Tuần trước: 662

Tháng trước: 3260